Vì sao nên mua nhà đất Phường Hiệp Phú Quận 9

Trên thị trường có rất nhiều loại nhà để người mua có thể lựa chọn, như nhà chung cư, nhà cấp 1, nhà cấp 2, 3, biệt thự…điều quan trọng là bạn phải xác định được kế hoạch sinh sống của mình để lựa chọn loại nhà có diện tích và kết cấu phủ hợp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bản thân hay gia đình. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến một số chi tiết như số lượng phòng ngủ, sân vườn, kết cấu phòng khách, phòng bếp….

mua ban nha dat 302

Trong thời gian gần đây thị trường Quận 9 đang nóng lên từng ngày. Bạn đang băn khoăn việc đất Quận 9 sẽ trở nên khó khăn? Cùng tham khảo những lời khuyên sau

Vì sao nên Phường Hiệp Phú Quận 9

Phía Đông Sài Gòn đang trở thành tâm điểm của các Trục giao thông chiến lược, kết nối đồng bộ trực giao thông phía Tây Sài Gòn, & các đường Vành Đai, Cao tốc liên vùng. Trong vòng 10 năm, hơn 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ đã được triên khai như Đại Lộ Mai Chí Thọ, Đường Vành Đai Trong, công trình vượt sông Cầu Thủ Thiêm, đường hầm Thủ Thiêm.. với tổng kinh phí lên tới 250.000 tỉ đồng, chiếm 70% số tiền đổ vào các tuyến giao thông toàn thành phố đã làm thay đổi diện mạo của trục phía Đông, khiến nơi đây trở thành khu vục thu hút được sự quan tâm của rất nhà đầu tư & cả những người dân muốn tìm nơi an cư ổn định.

Hãy hình dung, bạn sẽ mất 15 phút từ Quận 9 đến Quận 1 bằng đường cao tốc và đại lộ 2 bên đường thông thoáng, không kẹt xe ngập nước hay là 45 phút đến 1h để từ quận 7 hay Tân Bình đi đến Quận 1?

Khu Đông nói chung trong đó bao gồm các dự án đất nền quận 9, Quận 2 và Thủ Đức hiện đang là tâm điểm của với hàng loạt dự án mới triển khai mở bán và luôn đạt tính thanh khoản cao, theo thống kê có hơn 8000 giao dịch thành công

Thị trường BĐS đang đóng băng khá lâu, tuy nhiên gần đây thị trường đất nhà ở tại Quận 9 đang có những dấu hiệu phục hồi trở lại và cho đến nay cá biệt vẫn có dự án mở bán thành công với chiến lược phát triển sản phẩm hoàn thiện từ hạ tầng đến nhà ở. Hầu hết các sản phẩm tồn kho đã bán hết, lượng giao dịch tăng chóng mặt, tỷ lệ người mua nhà để ở chiếm tỷ trọng lớn đem lại tính an toàn cho thị trường, tránh sốt ảo, đầu cơ.

Trong đó phải kể đến Phường Hiệp Phú Quận 9, một trong những Phường có diện tích 225 ha, dân số vào khoảng 21.936 người với 5.548 hộ, được tổ chức thành 6 khu phố và 79 tổ dân phố. Người dân trong phường chủ yếu là người Kinh và một số ít dân tộc khác như người Việt gốc Hoa, người Việt gốc Khơme. Người dân theo đạo trong phường chiếm 10% dân số như: Công giáo, Phật giáo, Tin lành. Nhiều cơ sở tín ngưỡng đã được dựng lên như nhà thờ, chùa, đình, miếu, v.v..

Phường Hiệp Phú còn là nơi đặt trụ sở nhiều cơ quan hành chính quan trọng Quận 9 như: Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân

Với địa lý tuyết vời như vậy, Phường Hiệp Phú Quận 9 đã làm thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc

5 lưu ý hữu ích cần nhớ khi mua nhà Phường Hiệp Phú Quận 9

Bạn muốn mua loại nhà gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại nhà để người mua có thể lựa chọn, như nhà chung cư, nhà cấp 1, nhà cấp 2, 3, biệt thự…điều quan trọng là bạn phải xác định được kế hoạch sinh sống của mình để lựa chọn loại nhà có diện tích và kết cấu phủ hợp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bản thân hay gia đình. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến một số chi tiết như số lượng phòng ngủ, sân vườn, kết cấu phòng khách, phòng bếp….

Tìm môi giới

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong chọn mua nhà, bạn nên tìm một môi giới bất động sản, chắc chắn bạn có thể tìm một ngôi nhà phù hợp nhanh hơn, đồng thời môi giới sẽ giúp bạn thương lượng một cách chuyên nghiệp với chủ nhà và hoàn thành những thủ tục giấy tờ nhanh chóng. Vì vậy, với người mua nhà lần đầu vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm và thương lượng, tốt hơn hãy tìm cho mình một môi giới bất động sản có uy tín để giao dịch được thực hiện suôn sẻ và hiệu quả.

Kế hoạch mua nhà

Đầu tiên, bạn nên đặt câu hỏi là mục tiêu mua nhà dài hạn của bạn là gì? Điều này khá quan trọng vì nhiều người chỉ muốn mua nhà vì tâm lí thích sở hữu hơn là đi thuê và chưa có kế hoạch ở dài hạn. Khi có những biến cố về công việc, cuộc sống, họ thường phải bán nhanh nhà với mức giá thấp.

Tận dụng tất cả các kênh.

Hãy cố gắng tham khảo hết tất cả các kênh để có thể tìm mua ngôi nhà phù hợp trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ công ty môi giới bất động sản, tìm kiếm TP.HCM rao bán online và xem xét nhà ở xung quanh khu vực bạn đang sinh sống. Ngoài ra, thông tin từ bạn bè và gia đình cũng khá quan trọng.

Khảo sát xung quanh

Ngoài yếu tố bên trong ngôi nhà, bạn cũng nên quan tâm đến cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh như đường sá, giao thông, khu dân cư có an ninh hay không. Nhà ở gần trường học và nơi làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để bạn sinh sống lâu dài. Nếu đã xác định một ngôi nhà nào đó, bạn nên đến khảo sát nhiều lần một cách kĩ lưỡng từ bên trong nhà đến khu vực xung quanh để chắc chắn mình lựa chọn được ngôi nhà phù hợp và có thể sinh sống lâu dài.

>> Mua

>> Mua bán Quận 9

Một số ý kiến về nhà đất Quận 9

“Có nên đổi nhà to ở quận 9 lấy nhà nhỏ ở trung tâm Sài Gòn

Tôi đang sống ở ngoại thành nên đi làm khá xa, khoảng 30 km mỗi ngày, cả đi lẫn về.

Tôi năm nay 27 tuổi, đã có bạn gái và làm việc ở trung tâm quận 1 (TP HCM). Chúng tôi dự tính, 1-2 năm nữa sẽ tổ chức cưới khi công việc đã ổn định.

Tôi có một ngôi nhà ở quận 9, rộng 100 m2, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng. Hàng ngày, tôi đi xe máy khoảng 15 km (một chiều) để tới chỗ làm.

Theo các bạn, tôi có nên ở quận 9 mua căn nhà 50-60 m2 gần chỗ làm hơn. Tôi và bạn gái đều thích ở trung tâm và sau này muốn con cái học hành ở đây.

Một số người khuyên tôi nên ở nhà ở quận 9 và mua ôtô đi làm. Tuy nhiên, tôi thấy chưa thích hợp vì tôi còn trẻ, lương chỉ hơn 10 triệu một tháng, đi xe vài trăm triệu sẽ bị cơ quan để ý. Mong các độc giả tư vấn cho tôi.”

Trả lời:

Lê Thành

“Chào bạn Mạnh!

Trước tiên, chúc mừng bạn có suy nghĩ về việc bán nhà Q.9 để mua căn nhà ở gần chỗ làm Q.1 để tiết kiệm thời gian, sức khỏe (vì mỗi ngày phải đi 15km) và thuận lợi cho con cái học hành sau này.

Tuy nhiên, tội có vài ý kiến với bạn như sau:

1+ Đường đời còn dài, những kế hoạch hoạch dự tính của bạn chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi sau này.

2+ Nên theo tôi, bạn cho thuê nhà Q.9, và thuê nhà ở gần chỗ làm, hay bạn có thể vay Ngân hàng mua căn hộ 30-50m2 khoảng 800trđ (ở quận 7,8,2, cách Trung tâm Q.1 khoảng 5-10km ). Theo tôi, thu nhập của bạn (tiền lương và cho thuê nhà Q.9) đủ để trả nợ và ngân hàng hàng tháng;

3+ Về sau, giá nhà Q.9 của bạn chắc chắn sẽ tăng cao hơn giá nhà ờ trung tâm, nên bạn giữ lại, chắc chắn bạn sẽ có lợi, và nếu bạn tiết kiệm, chịu khó thì bạn có thêm căn hộ 30-50 ở gần Trung tâm;

4+ Bạn hãy đợi đến kết hôn xong, khoảng 2 năm nữa thì 2 vợ chồng sẽ thống nhất sẽ sống và làm việc ở Trung Tâm hay Q.9 vì theo tôi ở Q.9 đã và đang phát triển, cũng có đủ cơ sở hạ tầng xã hội cho việc học hành, sinh sống,.. không kém gì Trung tâm Q.1 đâu?

Bạn suy nghĩ 4 nội dung chia trên và hy vọng sẽ giúp cho bạn thành công trong cuộc sống”

Kinh Quốc:

“Chào Mạnh,

Trường hợp của bạn gần giống với tôi, có khác ở chỗ nhà tôi nếu bán thì chỉ được 1 tỷ, khu vực nhà tôi ít phát triễn (nhà ở Q.12), tuổi tôi lớn hơn bạn (đã có vợ và 2 con).

Tôi thấy bất tiện khi nhà ở xa trung tâm thành phố là tốn khá nhiều thời gian đi lại để làm việc, mua sắm các thứ hàng đặc chủng như vật tư y tế, thiết bị điện tử, vi tính, phụ tùng xe máy (như các khu chợ Dân Sinh, Nhật Tảo, Tân Thành…), hoặc vấn đề đưa con cái hoặc bản thân đi khám bệnh ở các bệnh viện lớn khi thực sự cần thiết v.v… đều đi khá xa. Hàng ngày trước khi đi làm tôi đều cân nhắc xem còn quên gì, vì nếu đã quên thì cũng khó quay về nhà để mang đi, đi càng xa càng tốn xăng, càng nhiều khả năng gặp sự cố về an toàn giao thông, các dịch vụ công ích kém hơn ở trung tâm thành phố, v.v…

Tuy nhiên ở ngoại thành cũng có những cái hay là : Yên tỉnh, không khí tương đối mát mẻ hơn, hàng xóm có nhiều nơi cũng rất thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau hết mình (dĩ nhiên là nơi nào cũng do mình giao tiếp). Ở ngoại thành thì nên ở khu đất to to 1 chút để có thể làm sân vườn, cây cảnh hồ cá.

Nói thế không phải ở trung tâm thành phố không làm được, có những khu hẻm yên tỉnh, mát mẻ, hiện nay có rất nhiều người thiết kế mẫu nhà nhỏ nhưng khoa học, tiện nghi, cũng có nhiều thứ giải trí như khu vườn sinh hoạt chung thoáng đãng mang nhiều phong cách Âu; Á, hiện đại cho đến hoài cổ, từ vật liệu đắt tiền cho đến vật liệu cực kỳ rẻ tiền nhưng vẫn sang trọng và dể chịu. Những khu nhà yên tỉnh và lịch sự như thế không phải là dể tìm để mua, và thường giá cũng rất đắt. Còn nếu ở những khu vực đông đúc ồn ào thì mình khuyên bạn là không nên . Thà mua chung cư còn tốt hơn. Nhưng đừng so sánh giữa chung cư và nhà phố, vì nó có 2 trường phái khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người.

Chung quy lại, chuyển nhà vào trung tâm thành phố hay không thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chính bạn mới trả lời được câu hỏi này. Bạn hãy tham khảo trước giá nhà ở khu trung tâm, Quận nào , Phường nào, tuyến đường nào, khu phố nào , giá cả như thế nào … mới tùy đó mà quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được ngôi nhà như ý, khi đó có cản bạn vào trung tâm thành phố sinh sống chắc rằng bạn cũng phải vào cho bằng được. Chúc bạn có quyết định sáng suốt. (Hiện tại mình vẫn chấp nhận sống ở ngoại thành, và mình đang rất vui vì điều đó)

Thân mến”

Mạnh Hà:

“Nhà ở trung tâm thì giá tiền 2,5 tỷ chỉ được khoảng 30-40 mét vuông thôi em. Nếu em không bù tiền vào nữa thì nên giữ lại nhà Quận 9 ở rộng rãi thoáng đãng hơn.”

Lucy:

“Bạn là nam 30km mà xa gì, tôi ở quận 9 ngày nào cũng chạy lên TP riết thấy cũng không xa lắm,nếu mua ở quận 2 thì cũng tiết kiệm 10-15 phút chứ mấy, quận 9 đang phát triển, mức sống cũng ok, cứ để đó cưới rồi tính tiếp”

Thanh Hải:

“2.5 tỷ đã có thể mua căn hộ sát quận 1 rồi, cụ thể một số căn ở đường Bến Vân Đồn, nếu mua ở quận 8, quận 7 giá chỉ hơn 2 tỷ một ít thôi, quan trọng là bán được nhà Q.9 với giá đó mới khó hơn mua ở các quận sát trung tâm”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>