Tùy vào trường hợp để có cách treo tranh nhân vật hợp lí

Cho dù là tranh nhân vật có cùng một đề tài, nhưng những nhà nghệ thuật khác nhau sẽ có phong cách khác nhau, hiệu ứng nghệ thuật của nó tạo ra cũng khác nhau.

Chủ đề tranh nhân vật đều không nằm ngoài một trong ba dạng là nhân vật lịch sử, và nhân vật hiện thực. Nếu không phải là tranh chân dung nhân vật đơn thuần, thì nên tùy vào trường hợp cụ thể để có cách treo thích hợp. 

tranhnhanvat

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Ngụ ý và hiệu ứng

Nhân vật lịch sử đối với con người có ý nghĩa giáo dục; người ta thường mượn hình tượng nhân vật lịch sử để tự răn, tự hoàn thiện bản thân.

Nhân vật tôn giáo khác nhau mang lại hiệu ứng khác nhau.

Tranh nhân vật hiện thực rất đa dạng; thần thái, dung mạo, cảnh vật trong tranh khác nhau sẽ sản sinh ra hiệu quả khác nhau.

Cho dù là tranh nhân vật có cùng một đề tài, nhưng những nhà nghệ thuật khác nhau sẽ có phong cách khác nhau, hiệu ứng nghệ thuật của nó tạo ra cũng khác nhau.

Ví dụ như bức tranh cùng miêu tả một người phụ nữ đẹp, nhưng vì họa sỹ và nhà nhiếp ảnh có góc nhìn khác nhau về sự đoan trang, thánh thiện của người mỹ nữ sẽ mang lại cho người xem sự cảm nhận về vẻ đẹp chân thực khác nhau.

Cách sử dụng

Tranh nhân vật nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà.

Trong cùng một không gian, không nên treo nhiều tranh nhân vật trừu tượng. Vì quá nhiều nhân vật trừu tượng sẽ khiến cho người trong nhà sinh ra nhiều tâm tư trái ngược, tâm lý không ổn định, dễ dẫn đến thần kinh quá mẫn cảm.

Những loại tranh nhân vật quá lộ liễu, trần trụi thì chỉ nên treo trong phòng ngủ, vì nó thể hiện không gian nhân tính. Nếu treo ở phòng khách dễ ảnh hưởng đến tâm lý người trong nhà.

Thể loại tranh vẽ chân nhân, hoặc hình ảnh chân nhân không thích hợp với người cầm tinh con ngựa, gà, rồng và lợn (người tuổi Ngọ, Dậu, Thìn và Hợi), vì dòng tranh chân nhân không có lợi cho những người này.

Đối với tranh nhân vật tôn giáo, nên chọn dùng những bức có dung mạo hiền hòa.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Xem Tử Vi

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>