Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản cần phải biết về Ngũ hành

Lúc mới tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy, rất nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hay đồ trang trí cụ thể. Vậy giữa màu sắc, hình thù và chất liệu, có cách nào ta có thể xác định được ngũ hành của một đồ vật cụ thể?

Việc trang trí ngôi nhà của bạn sẽ dễ dàng hợp phong thủy hơn khi biết cách cân bằng Ngũ hành.

Phong thủy học cho rằng, trong vũ trụ, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và 5 nguyên tố này thường tương khắc và tương sinh lẫn nhau.

– Trong mối quan hệ Khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Thổ sinh Kim; Hỏa sinh Thổ; Thủy sinh Mộc; Kim sinh Thủy.

Cũng theo phong thủy, năm nguyên tố cơ bản này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ chuyện hôn nhân, kinh doanh, y học,…mọi người đều áp dụng tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Màu sắc theo Ngũ hành trong phong thủy

Trong cuộc sống cách dễ nhất để áp dụng phong thủy mang lại năng lượng bằng màu sắc. Đáng chú ý, màu sắc là ánh sáng, vậy mà nhiều ngôi nhà, văn phòng đang bỏ quên cũng như lờ đi yếu tố hữu hiệu này khi trang trí ngoại và nội thất. Đặc biệt gia chủ cần sử dụng màu sắc hợp mệnh trong nhà.Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Thủy: Xanh nước biển, Đen

Kim: Trắng, Xám

Thổ: Màu vàng nhạt, Màu cát cháy, Nâu sáng

Hỏa: Đỏ, Vàng sậm, da cam, tím hồng

Mộc: Xanh lá cây, Nâu sậm

Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ ngũ hành với hình thù cụ thể, và đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong hình dạng:

Thủy: Hình lượn sóng

Kim: Hình tròn

Thổ: Hình vuông

Hỏa: Hình tam giác

Mộc: Hình chữ nhậtCách xác định Ngũ hành của đồ nội thất trong nhà

Trong trường hợp, ngũ hành được thể hiện quá rõ ràng, như cầu thanh bằng kim loại mang hành Kim, hay một cái cây mang hành Mộc, vậy thì không cần phải đoán. Song, trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ thấy mỗi đồ vật đều mang trong mình hai hoặc nhiều nguyên tố.

Lúc mới tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy, rất nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hay đồ trang trí cụ thể. Vậy giữa màu sắc, hình thù và chất liệu, có cách nào ta có thể xác định được ngũ hành của một đồ vật cụ thể?

Điển hình như một chiếc bàn trong phòng khách làm từ gỗ, có màu xanh dương, hình vuông. Vậy, màu xanh dương là màu của hành Thủy, vậy có phải chiếc bàn này sẽ đem hành thủy vào nhà bạn, hoặc nó mang hành mộc bởi được làm từ gỗ, hay có hình vuông nên nó sẽ mang hành thổ? Bình thường, màu sắc sẽ là tiêu chí đầu tiên trong việc xác định hành của một vật trang trí nào đó, tiếp đến là hình thù và chất liệu làm nên đồ vật đó.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>