Nhà hxh là gì và ưu điểm của nhà hxh mà được nhiều người chọn mua?

Đầu tiên, ưu điểm của loại này đó là xe ôtô có thể di chuyển vào, ra được. Hiện nay nhu cầu mua ôtô tại các thành phố lớn của Việt Nam tăng rất cao, theo khảo sát cho thấy có 81% người dân ở TPHCM và 79% người dân ở Hà Nội cho biết có nhu cầu mua ôtô trong 5 năm tới nên loại hxh này được dự báo sẽ tiếp tục hot trong thời gian tới.

Với nhiều ưu điểm, nhà hxh ngày càng được ưa chuộng. Tham khảo bài viết để biết nhà hxh là gì và ưu điểm của nhà nhà hxh?

Nhà HXH là gì?

Trên các trang chuyên mua bán nhà hay bất động sản thường có chủ đề mua bán nhà hxh. Những người trong giới bất động sản có lẻ không xa lạ với khái niệm này, nhưng những người không làm trong ngành bất động sản rất ít người hiểu được nhà hxh là gì.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Nhà hxh là từ viết tắt của cụm từ nhà hẻm xe hơi, có ý nói đến những căn nhà nằm trong hẻm, nhưng hẻm này đủ rộng để xe hơi có thể đi vào được.

Ưu điểm của nhà hxh so với các loại nhà, căn hộ khác

Đầu tiên, ưu điểm của loại nhà này đó là xe ôtô có thể di chuyển vào, ra được. Hiện nay nhu cầu mua ôtô tại các thành phố lớn của Việt Nam tăng rất cao, theo khảo sát cho thấy có 81% người dân ở TPHCM và 79% người dân ở Hà Nội cho biết có nhu cầu mua ôtô trong 5 năm tới nên loại nhà hxh này được dự báo sẽ tiếp tục hot trong thời gian tới.

  Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm vay tiền người thân để mua nhà

So với các loại nhà ở bình thường khác thì đây là ưu thế rất lớn, điều này tạo thuận lợi cho chủ nhà đưa được xe ôtô vào tận trong nhà. Còn so với các căn hộ chung cư thì dù cũng có hầm để xe nhưng bạn sẽ phải đóng phí và điều đáng nói là các căn hộ chung cư có giá tiền khá cao trong khi nhà hxh có giá thành ở mức trung bình.

Tuy nhiên, nhà hẻm xe hơi có thể cho xe ôtô chạy vào chứ không thể quay đầu xe lại nên điều này đôi khi cũng khá bất tiện.

Bên cạnh đó, đôi khi có trường hợp bị kẹt xe do cùng lúc chỉ có thể cho một xe ôtô qua hẻm nên khi một xe đang vào được nữa hẻm mà gặp phải xe ôtô khác đi ra thì các phương tiện phải tránh nhau, gây khó khăn trong di chuyển.

Tiêu chuẩn nhà hẻm xe hơi

Với các quận nội thành TP. Hồ Chí Minh đông dân cư như quận 3, quận Bình Thạnh, Gò Vấp… thì các căn nhà hxh có giá khá cao và nhu cầu mua khá lớn. Tiêu chuẩn của nhà hxh có rất nhiều, nhưng theo số đông thì hẻm phải có độ rộng từ 3m trở lên, đủ cho xe ôtô 15 chỗ trở xướng có thể di chuyển qua được.

 

Nhưng xe ôtô đi qua được ở đây không bao gồm việc xe có thể quay đầu được nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>