Nhà dưới 1 tỷ tphcm nên mua ở đâu và nên mua loại nào?

Ở các quận gần trung tâm như Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 7, Quận 8 nhà giá rẻ cũng có khá nhiều nhưng đa phần là nhà cũ, nằm trong hẻm, ít khang trang. Những căn này sẽ có một số hạn chế nhất định như về diện tích, giấy tờ chưa cụ thể hoặc nằm sâu trong hẻm, lối đi nhỏ.

mua ở đâu là điều trăn trở của nhiều người trước tình trạng bất động sản lên giá chóng mặt. Với một tỷ trong tay người mua có hàng trăm lựa chọn chứ không phải không có ngôi nhà nào như chúng ta vẫn nghĩ.

Có thể dưới 1 tỷ tphcm ở những quận huyện nào?

Các quận trung tâm của Sài Gòn có giá nhà đất khá cao nên không thể tìm mua nhà dưới một tỷ với bất cứ điều kiện nào. Những loại nhà phù hợp với mức giá này thường tập trung ở các vùng ngoại ô, vùng ven thành phố và một số quận cận trung tâm. Tuy nhiên mỗi nơi chất lượng sẽ lại khác nhau khi có cùng giá thành.

 

Ở khu vực vùng ven, Hóc Môn, Bình Chánh, Quận 9 tập trung khá nhiều nhà giá thấp từ vài trăm triệu cho đến 1 tỷ đồng. Đó có thể là những căn nhà cấp 4 sạch đẹp, căn hộ chung cưbình dân hay những ngôi nhà một trệt một lầu với 2 – 3 phòng ngủ. Muốn tìm kiếm những công trình như vậy ở ngoại thành không quá khó trong thời điểm này. Yếu điểm duy nhất của các khu vực này chính là xa và kém sầm uất hơn khu trung tâm nhưng bù lại không khí khá thoáng đãng và thoải mái.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Ở các quận gần trung tâm như Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 7, Quận 8 nhà giá rẻ cũng có khá nhiều nhưng đa phần là nhà cũ, nằm trong hẻm, ít khang trang. Những căn này sẽ có một số hạn chế nhất định như về diện tích, giấy tờ chưa cụ thể hoặc nằm sâu trong hẻm, lối đi nhỏ.

Nếu trường hợp mua chung cư thì các quận thành này có khá nhiều. Các bạn nên tham khảo các dự án chung cư như Nam Long, Đất Xanh, Gia Đạt với giá khoảng 850 triệu đồng một căn. Với mức giá này những người lao động có thu nhập thấp, nhân viên văn phòng hay công chức hoàn toàn có đủ khả năng để sở hữu.

Nên mua chung cư hay nhà riêng ở tphcm với một tỷ trong tay?

Việc chọn lựa một ngôi nhà khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định cuộc sống sinh hoạt của bạn sau này. Nên mua loại nhà như thế nào, nằm ở quận huyện nào phải được căn cứ trên tình trạng của các thành viên trong gia đình bạn. Từ việc nhà có trẻ em và người già hay không đến công việc của bạn là gì, bạn có phải thường xuyên di chuyển đến những nơi đông đúc hay các quận trung tâm hay không?

Nếu công việc không bắt buộc phải di chuyển vào các quận nội thành chúng ta nên xem xét mua ở vùng ven. Lợi ích dễ thấy nhất là dưới 1 tỷ nhưng vẫn tậu một căn nhà diện tích rộng, thiết kế đẹp và hiện đại.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm bán nhà với giá cao ở Sài Gòn

Nếu công việc buộc bạn phải ở các quận cận nội thành thì nên tìm mua những ngôi nhà trong hẻm, giấy tờ đầy đủ và diện tích lớn. Nhà ở quận nội thành bị hạn chế về độ tiện nghi hoặc diện tích. Chọn diện tích mặt đất càng lớn thì khả năng được cấp phép xây dựng khi bạn cải tạo, nâng tầng sẽ càng cao.

 

Trong trường hợp không nhất thiết phải ở nhà mặt đất, thích tiện nghi và không cần dùng địa chỉ để kinh doanh buôn bán thì lựa chọn một căn hộ chung cư sẽ hợp lý hơn. Lựa chọn này phủ hợp với nhiều gia đình trẻ vì chung cư cung cấp rất nhiều tiện ích, môi trường sống thoải mái và dân trí ở các tòa nhà chung cư khá cao. Với số tiền 800 – 900 triệu bạn sẽ dễ dàng tìm được các chung cư từ 40 – 60m2 với 2 phòng ngủ và đầy đủ tiện ích cho một môi trường sống hiện đại.

 

 

Các bạn nên cân nhắc kỹ những yếu tố liên quan như công việc, số thành viên trong gia đình, mức độ di chuyển liên tục để quyết định chọn mua cho phù hợp. Khi mua nhà cũng cần để ý đến vấn đề pháp lý, tốt nhất hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các tư vấn viên hoặc những người rành luật để tránh những tranh chấp xảy ra sau này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>