Người dân châu Âu vẫn muốn thắt lưng buộc bụng

Khảo sát được thực hiện trên gần 8.000 người dân tại Anh, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hy Lạp, Italy, Ba Lan và Tây Ban Nha. Kết quả cũng cho thấy sự ủng hộ đồng euro vẫn rất mạnh, bất chấp khủng hoảng khu vực và sự nghi ngờ về lợi ích từ hợp nhất kinh tế.

Khảo sát mới nhất của Pew Research Center cho thấy 59% người dân eurozone ủng hộ thắt chặt hầu bao và cho rằng đây là cách giải quyết tốt nhất vấn đề .

Theo khảo sát của Pew Research Center (Mỹ) công bố ngày hôm qua (13/5), người dân vẫn tin tưởng giảm chi tiêu công là cách đúng đắn để giải quyết tình trạng hiện tại của khu vực. Thông tin được tung ra trong bối cảnh các lãnh đạo ra tín hiệu sẵn sàng nới lỏng, do thất nghiệp đã lên kỷ lục và GDP được dự đoán tăng trưởng âm năm thứ hai liên tiếp.

Pew cho biết phần lớn người dân tại 6 trên 8 nền kinh tế được khảo sát bày tỏ lo ngại về nợ công. “Khi các chính trị gia vẫn tranh cãi về thắt lưng buộc bụng, người dân lại cho rằng cách giải quyết tốt nhất là Chính phủ giảm chi, chứ không phải tiêu thêm”, theo báo cáo.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Tỷ lệ thất nghiệp tại eurozone đã lên mức kỷ lục. Ảnh: Guardian

Tỷ lệ thất nghiệp tại eurozone đã lên mức kỷ lục. Ảnh: Guardian

Trong các quốc gia ủng hộ thắt chặt có cả Italy và Tây Ban Nha. Cả hai nước đều đang trong tình trạng suy thoái kéo dài do các nỗ lực giảm vay mượn của Chính phủ. Trung bình, 59% người dân ủng hộ thắt chặt, chỉ 29% muốn nới lỏng để kích thích kinh tế.

Các số liệu mới nhất cho thấy nợ công khu vực đồng euro vẫn rất cao. Tỷ lệ thâm hụt tại eurozone đã giảm xuống 3,7% GDP năm ngoái, từ 6% năm 2010. Tuy vậy, nợ lại tăng tại hầu hết 17 nước, bao gồm cả Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Nợ công eurozone đạt 8.600 tỷ euro năm ngoái, tương đương 90% GDP. Tỷ lệ này được dự đoán tăng lên 95% năm nay. Giới chức châu Âu dự đoán tình hình này sẽ ổn định năm 2014. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp không nới lỏng tài khóa thêm nữa.

Khảo sát được thực hiện trên gần 8.000 người dân tại Anh, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hy Lạp, Italy, Ba Lan và Tây Ban Nha. Kết quả cũng cho thấy sự ủng hộ đồng euro vẫn rất mạnh, bất chấp khủng hoảng khu vực và sự nghi ngờ về lợi ích từ hợp nhất kinh tế.

Hơn 60% người Hy Lạp, Tây Ban Nha, Đức, Italy và Pháp muốn giữ lại đồng euro. Tỷ lệ này tại Italy và Tây Ban Nha đã tăng so với năm ngoái.

Tuy nhiên, khảo sát cũng chỉ ra khoảng cách kinh tế giữa Nam Âu và các cường quốc như Đức ngày một rộng. Đức là quốc gia duy nhất có 75% số người trả lời tình hình kinh tế vẫn tốt. Trong khi đó, tỷ lệ này tại 7 quốc gia còn lại chỉ đạt 9%.

Cũng chỉ tại Đức, phần lớn người tin tưởng hợp nhất châu Âu có lợi cho nền kinh tế. Tuy nhiên, tính chung cả 8 quốc gia, sự ủng hộ khối EU đã giảm từ 60% năm ngoái xuống còn 45%.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>