Ngành sản xuất Nhật Bản thấp nhất trong 19 tháng gần đây

Cả Morgan Stanley và Credit Suisse đều dự đoán sẽ co lại trong cả hai quý cuối năm nay. Bộ trưởng Kinh tế Nhật Seiji Maehara hôm qua cho biết ông sẽ tham dự buổi họp ngày hôm nay của BOJ. Đây là lần họp thứ hai của cơ quan này từ đầu tháng, tại phiên họp trước vào 5/10, BOJ đã trì hoãn các biện pháp nới lỏng.

Nguyên nhân là suy giảm toàn cầu, căng thẳng lãnh thổ với Trung Quốc và nhu cầu nội địa yếu khi chính phủ ngừng trợ giá ôtô tiết kiệm nhiên liệu.

Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại công bố, sản lượng công nghiệp tháng 9 của nước này đã giảm 4,1% so với tháng trước, cao hơn dự đoán của các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg là 3,1%. Trong tháng 8, tốc độ này chỉ là 1,6%.

Đây là mức sụt giảm lớn nhất tại Nhật kể từ thảm họa kép hồi tháng 3 năm ngoái. Việc này càng hối thúc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) tăng cường các biện pháp nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế đang có nguy cơ suy thoái.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Sản xuất của Nhật Bản ảnh hưởng mạnh bởi tranh chấp với Trung Quốc. Ảnh: Telegraph

Sản xuất của Nhật Bản ảnh hưởng mạnh do tranh chấp với Trung Quốc. Ảnh: Telegraph

Các chuyên gia nhận định, khủng hoảng toàn cầu và căng thẳng lãnh thổ với Trung Quốc đã làm giảm xuất khẩu của Nhật Bản. Trong khi đó, nhu cầu nội địa lại yếu đi và quốc hội chia rẽ khiến chính phủ có nguy cơ cạn kiệt ngân sách trong tháng tới. Phần lớn các nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg dự đoán BOJ sẽ bơm thêm 10.000 tỷ yen (125 tỷ USD) thông qua chương trình mua lại tài sản sau khi tuyên bố tung 750 tỷ yen cuối tuần trước.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông Yoshiki Shinke, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Dai-Ichi Life ở Tokyo (Nhật Bản) cho biết: “Xuất khẩu yếu và phản ứng tiêu cực từ việc chấm dứt trợ giá ôtô đã làm giảm sản xuất. Vì vậy, sự nới lỏng của BOJ tuần trước gần như đã là quyết định cuối cùng rồi”.

So với cùng kỳ, sản lượng công nghiệp tháng 9 giảm tới 8,1%. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên tại 4,2%, khớp với dự đoán của giới phân tích.

Hôm qua, Honda – nhà sản xuất ôtô lớn thứ ba Nhật Bản đã phải cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm thêm 20% khi người tiêu dùng Trung Quốc vẫn tẩy chay hàng Nhật do tranh chấp lãnh thổ. Tại Nhật, doanh số ôtô tháng 9 cũng giảm lần đầu tiên trong năm khi chính phủ ngừng chấp nhận đơn xin trợ giá cho xe tiết kiệm nhiên liệu.

Cả Morgan Stanley và Credit Suisse đều dự đoán kinh tế Nhật Bản sẽ co lại trong cả hai quý cuối năm nay. Bộ trưởng Kinh tế Nhật Seiji Maehara hôm qua cho biết ông sẽ tham dự buổi họp ngày hôm nay của BOJ. Đây là lần họp thứ hai của cơ quan này từ đầu tháng, tại phiên họp trước vào 5/10, BOJ đã trì hoãn các biện pháp nới lỏng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>