Nếu nhà bạn có con dưới 6 tuổi, trong bếp không nên có thứ này để tránh teo não

 

Một số nghiên cứu cho rằng bột ngọt ức chế chức năng bình thường của hypothalmus, có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài chẳng hạn như béo phì, rối loạn giấc ngủ, suy giảm chức năng sinh sản và ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

 

 

Bột ngọt là một lớp hóa chất có tên là excitotoxins. Excitotoxins gây tổn thương não và tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương. Excitotoxins có xu hướng ảnh hưởng đến phần hypothalmus của não, kiểm soát các chức năng quan trọng của cơ thể chẳng hạn như sự tăng trưởng, mô hình giấc ngủ, tuổi dậy thì và cả sự thèm ăn.

Hạn chế phát triển chiều cao, tăng nguy cơ loãng xương

Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ khiến bé không thể phát triển chiều cao toàn diện.

Ngoài ra, khi chúng ta đưa lượng natri có trong bột ngọt vào cơ thể quá nhiều, sẽ làm tăng lượng muối, làm giảm khả năng hấp thụ canxi. Từ đó gây ra các bệnh thiếu canxi trường diễn, lâu ngày có thể gây ra loãng xương dẫn đến sự phát triển chiều cao của trẻ bị hạn chế.

Suy gan, thận, trầm cảm, nhức đầu

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều bột ngọt vào cơ thể, gan và thận phải làm việc “cật lực” để biến chúng thành dạng hòa tan, và có thể đào thải qua đường nước tiểu  dẫn đến bị suy yếu và gây nhiều rối loạn khác như: suyễn, trầm cảm, nhức đầu, đau thắt ngực, tê mặt…

Bệnh tim mạch và có nguy cơ ung thư

Trẻ em ăn quá nhiều bột ngọt sẽ khiến tạo ra quá nhiều chất acid aminobutyric trong não gây ức chế sự tiết hormon giải phóng thyrotropin, hormon tuyến cận giáp. Khiến cho bé gặp phải những vấn đề về tim mạch và có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.

Suy giảm chức năng sinh sản                                                                        

Một số nghiên cứu cho rằng bột ngọt ức chế chức năng bình thường của hypothalmus, có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài chẳng hạn như béo phì, rối loạn giấc ngủ, suy giảm chức năng sinh sản và ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Tăng huyết áp 

Bột ngọt chứa nhiều natri. Khi ăn vào natri sẽ gây háo nước, làm chúng ta phải uống nhiều nước. Khi uống nhiều, nước sẽ thẩm thấu vào mạch máu, tăng thể tích máu và áp lực máu, gây ra tăng huyết áp.

Lời khuyên cho bạn là hãy hạn chế tối đa việc sử dụng mì chính trong chế biến thức ăn. Và tuyệt đối không cho trẻ em dưới 6 tuổi ăn mì chính.

Hiểu Đan

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>