Muốn làm việc ở đâu, trước hết phải học cách tìm hiểu về nơi đó!

Bất kì một công ty nào cũng sẽ luôn có những thời kì vàng son và không quên kèm theo những “anh hùng” trong các giai thoại “lịch sử” ấy. Là thành viên của một công ty bạn cần phải biết về những giai thoại đáng nhớ này và đừng quên rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm từ những “đàn anh đàn chị” để lại.

Với tấm bằng tốt nghiệp trong tay, bạn bắt đầu tiếp cận với những môi trường mới, môi trường làm việc của doanh nghiệp. Làm thế nào để thích nghi với môi trường mới là một trong những nỗi băn khoăn của hầu hết các sinh viên mới ra trường. Điều quan trọng là họ phải biết cách tìm hiểu thông tin về một công ty, và sau đây là một số chỉ dẫn của chúng tôi nhằm giúp cho các bạn học cách “đọc” một công ty.

Việc “đọc” một công ty không đơn giản chỉ là cầm trong tay những thông tin về một công ty nào đó và đọc vanh vách những gì chứa đựng trong đó. Công việc học hỏi này cần phải được bắt đầu từ những chuyện nhỏ nhặt nhất:

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Việc tìm kiếm thông tin có thể bắt đầu từ những cựu thành viên trong công ty, từ những thành viên hiện tại và từ phía khách hàng…Hãy luôn nhớ rằng: mọi người không có nhiều thời gian để trả lời hết những câu hỏi mà bạn đưa ra, do đó hãy nổ lực hết mình trong quá trình tìm kiếm thông tin trước khi hỏi một ai đó về những điều mà bạn không biết. Hãy tập cho mình thói quen lấy thông tin “không bằng cách hỏi”.

Nguồn thông tin chính xác phải là nguồn thông tin nhận được từ nhiều phía, nghĩa là bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty nào đó từ những người làm công tác bảo vệ cho đến những nhân vật “cỡ bự” khác trong công ty.

Thể hiện hoặc chơi trội trong công ty là điều không nên. Bạn không nên chú ý vào vị trí công việc mà điều quan trọng là hãy xem cách mà nhân viên thực hiện công việc của mình như thế nào. Mỗi một cử chỉ dù nhỏ nhặt đến đâu cũng sẽ thể hiện hình ảnh của cả một công ty, chính vì thế mà ngày nay văn hóa doanh nghiệp luôn được ở vị trí hàng đầu.

Học cách tự hào vể công ty của mình

Bất kì một công ty nào cũng sẽ luôn có những thời kì vàng son và không quên kèm theo những “anh hùng” trong các giai thoại “lịch sử” ấy. Là thành viên của một công ty bạn cần phải biết về những giai thoại đáng nhớ này và đừng quên rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm từ những “đàn anh đàn chị” để lại.

Trên đây chỉ là những nguyên tắc cơ bản để gia nhập vào một gia đình mới. Thành công đến đâu là còn phụ thuộc vào những nỗ lực của chính các bạn song xin hãy nhớ các phép tính toán học luôn bắt đầu từ bảng cửu chương.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>