Mạng xã hội Facebook quyết IPO ”khủng” trong năm nay

Theo quy định của Ủy ban chứng khoán (SEC) và thông lệ tại Mỹ, một doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chuyển thành công ty đại chúng thông qua khi có từ 500 cổ đông và có doanh thu từ 100 triệu USD một năm trở lên. đã đạt được các chỉ tiêu này trong năm 2011 và thậm chí đã vượt xa về doanh thu khi có thu nhập lên tới 4 tỷ USD, giúp công ty vượt qua cả Yahoo trên thị trường kinh doanh trực tuyến.

Mark Zuckerberg và các đồng nghiệp hy vọng sẽ huy động được 10 tỷ USD trong lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng. Giá trị doanh nghiệp của Facebook, theo đó, sẽ được nâng lên khoảng 100 tỷ USD.

Thay vì cuối năm, theo Wall Street Journal, ban lãnh đạo Facebook đang lên kế hoạch IPO trong khoảng tháng 4 đến tháng 6 năm sau. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành công bố báo cáo tài chính chậm nhất vào ngày 30/4 tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Facebook nhiều khả năng sẽ trở thành công ty đại chúng từ giữa năm 2012. Ảnh: Bloomberg

Facebook nhiều khả năng sẽ trở thành công ty đại chúng từ giữa năm 2012. Ảnh: Bloomberg

Kế hoạch IPO của Facebook vốn đã được chờ đợi từ lâu nhưng cũng bị trì hoãn nhiều lần bởi những khó khăn trên thị trường tài chính cũng như việc này không muốn biến việc phát hành cổ phiếu trở thành một thương vụ ầm ĩ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy vậy, việc cổ phiếu Facebook xuất hiện trên thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ gây chú ý bởi quy mô lớn gấp đôi so với những thương vụ tương tự của HP hay 3M. Nó cũng vượt xa so với những vụ IPO gần đây của các mạng xã hội khác như LinkedIn, Groupon hay Pandora…

Theo quy định của Ủy ban chứng khoán (SEC) và thông lệ tại Mỹ, một doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chuyển thành công ty đại chúng thông qua IPO khi có từ 500 cổ đông và có doanh thu từ 100 triệu USD một năm trở lên. Facebook đã đạt được các chỉ tiêu này trong năm 2011 và thậm chí đã vượt xa về doanh thu khi có thu nhập lên tới 4 tỷ USD, giúp công ty vượt qua cả Yahoo trên thị trường kinh doanh trực tuyến.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>