Làm sao để tránh lãng phí thời gian

Điều quan trọng nhất để không là bạn phải nỗ lực để chiến thắng chính mình, loại bỏ những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống. Có như vậy bạn mới có thể đạt được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống.

Mỗi người chỉ có 24 tiếng đồng hồ một ngày. Nếu không khéo léo sử dụng bạn sẽ thấy nó trôi qua thật nhanh. Dưới đây là những cách có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian.


1. Đặt ra mục tiêu

Hãy lập ra một danh sách những việc bạn cần hoàn thành trong ngày. Danh sách này sẽ giúp cho bạn luôn biết bạn cần phải làm gì và làm cái gì trước, làm cái gì sau. Bạn sẽ không bao giờ gặp tình trạng là quên không làm một việc rất quan trọng nữa. Đây là một cách rất hiệu quả để .

2. Ghi lại lượng thời gian mà bạn đã lãng phí

Mỗi lần nhận ra là mình đã để thời gian trôi qua một cách lãng phí bạn hãy ghi nó lại sau đó cộng vào và tính toán xem trung bình một ngày, một tuần, một tháng, một năm bạn sẽ để lãng phí bao nhiêu thời gian. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc cho mà xem vì có khi lượng thời gian đó đủ để bạn thực hiện một kế hoạch lớn lao nào đó của cuộc đời rồi.

3. Loại bỏ những “kẻ làm phiền”

Những “kẻ làm phiền” chính là thủ phạm số một khiến cho bạn bị mất thời gian một cách vô ích. Chúng là gì? Đó là những cuộc tán phét xen giữa giờ làm việc, đó là những công việc không quan trọng, không cần làm gấp nhưng bạn đột nhiên hứng lên và muốn làm, đó là những cú điện thoại kể lể dài dòng. Có những cách để khắc phục điều này: để điện thoại ở chế độ tự động trả lời. Đối với những cú điện thoại có nội dung quan trọng thì bạn hãy trả lời ngay, còn lại hãy để tập trung vào một lúc nào đó trong ngày. Làm như vậy bạn sẽ tránh lãng phí được rất nhiều thời gian.

Điều quan trọng nhất để không lãng phí thời gian là bạn phải nỗ lực để chiến thắng chính mình, loại bỏ những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống. Có như vậy bạn mới có thể đạt được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>