Doanh nghiệp Trung Quốc đồng loạt hủy tiệc tất niên

Trên trang blog Sina Weibo, một nhân viên đã đăng những bức hình chụp của công ty cô tại nhà hàng Pizza Hut, trong lúc những người khác than rằng tiệc mừng năm mới vừa qua đã diễn ra ở khách sạn 5 sao từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng với lèo tèo một vài món ăn, “không quà, không ăn trưa… không trà, không cà phê. Mọi người chỉ uống một chai nước suối cỡ nhỏ”.

Từ doanh nghiệp nhà nước cho đến công ty tư nhân, những bữa tiệc, vốn đã trở thành truyền thống đã bị hủy trong dịp cuối năm con Rồng, khi Chính phủ nước này kêu gọi tiết kiệm.

Không gì tệ hơn đối với một nhân viên là khi nghe tin cuối năm nay doanh nghiệp không mở tiệc. Là người lao động, hầu như ai cũng mong chờ đến ngày truyền thống này để họ có cơ hội ăn uống vui vẻ và có cơ may để trúng những chiếc iPad hay iPhone. Đây được xem là một sự tri ân từ chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với chính sách tiết kiệm chi tiêu được đưa ra từ nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc – ông Tập Cận Bình, cùng sự suy giảm kinh tế, các doanh nghiệp nhà nước bắt đầu phải hủy bỏ hay hạn chế tối đa quy mô các lễ hội đón mừng năm mới trong năm nay.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
các doanh nghiệp nhà nước tại Trung Quốc phải hủy bỏ hay hạn chế tối đa quy mô các lễ hội đón mừng năm mới trong năm nay.

Các doanh nghiệp nhà nước tại Trung Quốc phải hủy bỏ hay hạn chế tối đa quy mô các lễ hội đón mừng năm mới trong năm nay.

Ngay cả các công ty tư nhân cũng đang áp dụng chính sách tiết kiệm. Cụ thể, họ đã tổ chức tiệc tất niên ở các nhà hàng thức ăn nhanh khiến cho nhân viên công kích dữ dội trên các trang mạng xã hội. Mọi người từ chủ khách sạn đến người trồng hoa, các nhà phân phối sản phẩm rượu hay đồng hồ cao cấp đều nói rằng lợi nhuận của họ bị ảnh hưởng nặng bởi làn sóng “thắt lưng buộc bụng”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

CIC, một quỹ tài sản Trung Quốc giữ 500 tỷ USD, đã quyết định không tổ chức tiệc mừng năm mới năm nay. Một nhân viên nói: “Chúng tôi đã không bao giờ ăn chơi quá đà trong các bữa tiệc mừng năm mới và thực tế năm rồi chúng tôi làm ăn khá tốt. Tôi có thể hiểu nếu như công ty muốn tổ chức bữa tiệc nhỏ hơn, nhưng thật thất vọng là không có gì cả”.

PetroChina, tập đoàn sản xuất dầu thuộc sở hữu nhà nước cho biết một số lễ mừng năm mới đã được hủy hay thu hẹp lại. Sinopec, nhà máy lọc dầu lớn nhất Trung Quốc, nói rằng các nghi lễ đón năm mới hàng năm tại các trụ sở và một số chi nhánh đã bị hủy bỏ. Các đây 2 năm, Sinopec đã từng tuyên bố rằng tiệc tất niên, với sự tham gia của đội ngũ nhân viên qua các tiểu phẩm hài và ca hát, nhảy múa nhằm động viên tinh thần làm việc của tập thể. Nhưng năm nay thì mọi thứ phải dừng lại.

Tại Thượng Hải, các nhân viên từ các chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và ngân hàng Pudong Development Bank cho biết các lễ hội cuối năm của họ đã không diễn ra.

Một người bán hoa tại công ty Shanghai Chengzhuang Florist, chuyên cung cấp hoa cho các khách sạn và nhà hàng, cho biết hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định hủy các tiệc tùng của doanh nghiệp. Doanh thu của công ty bị giảm một nửa so với năm ngoái.

Trên trang blog Sina Weibo, một nhân viên đã đăng những bức hình chụp tiệc tất niên của công ty cô tại nhà hàng Pizza Hut, trong lúc những người khác than rằng tiệc mừng năm mới vừa qua đã diễn ra ở khách sạn 5 sao từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng với lèo tèo một vài món ăn, “không quà, không ăn trưa… không trà, không cà phê. Mọi người chỉ uống một chai nước suối cỡ nhỏ”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>