Đâu là công việc giúp bạn tỏa sáng nhất?

 

Đó là dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự hiểu rõ bản thân mình. Với những người hiểu rõ bản thân, họ biết được đâu là điểm mạnh điểm yếu của mình và đâu là công việc có thể giúp họ hăng say, phát triển năng lực thật sự của mình để đạt được thành công vượt trội.

 

Có bao giờ bạn nghi ngờ khả năng của bản thân, không biết mình sẽ làm tốt việc gì và muốn làm gì.

Nghề nghiệp là thứ đi theo chúng ta cả cuộc đời. Để đạt được thành tựu, bạn phải thực sự gắn bó và yêu thích nó. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao Edison lại là một nhà khoa học với gần 2000 phát minh sáng chế mà không phải là một nhà văn? Vì sao Bill Gates trở thành ông chủ của tập đoàn Microsoft khổng lồ mà không phải là đầu bếp? Vì sao Linh Nga là một nghệ sĩ múa được yêu thích mà không phải là một bác sĩ? Còn bạn, bạn có thể là một người như thế nào đó đặc biệt hơn không?

“Để thành công, đầu tiên bạn phải hiểu mình là người như thế nào. Nếu biết mình là một chú lạc đà, có bứu để trữ nước, có chân dài để đi bộ, có lông mi để che chắn bão cát…thì ắt hẳn chú sẽ chọn sống trên sa mạc hơn là thích thú an phận trong sở thú. Nếu biết mình là một chú chim với đôi cánh khỏe mạnh cùng thân hình nhẹ nhàng, ắt hẳn bạn sẽ muốn sống tự do trên bầu trời thay vì khoái chí vì mình đã tìm được một chiếc lồng thật đẹp. Khi không biết mình là ai, có tiềm năng gì, người ta sẽ cam chịu với số phận hiện tại và nghĩ rằng: “thế là đủ”. Tuy nhiên, hiểu được bản thân thì bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.” 

 

Có bao giờ bạn gặp trong cuộc sống các trường hợp như, một người làm mãi ở lĩnh vực này không thành công, nhưng chuyển sang lĩnh vực khác lại thành công vượt trội; hoặc một người ai cũng nói họ sẽ thất bại nếu không đổi việc, nhưng cuối cùng họ lại thành công ở chính công việc đó.

Có thể bạn cũng biết những nhân vật nổi tiếng mà tôi sắp kể ra dưới đây:

Danh ca Johnny Cash từng cố gắng trở thành một phát thanh viên nhưng thất bại liên tiếp. Sau ông từ bỏ việc phát thanh và thành lập ban nhạc theo sở thích, kể từ đó ông nhanh chóng nổi danh và trở thành huyền thoại trong âm nhạc.

Brad Pitt chọn học ngành quảng cáo ở trường Đại học, nhưng chỉ 2 tuần trước lễ tốt nghiệp, anh bỏ trường đại học để đi tìm một vai diễn. Đó là  bước ngoặc đầu tiên đưa anh trở thành ngôi sao điện ảnh đầy quyền lực của Hollywood như bây giờ.

Oprah Winfrey từng bị sa thải khi làm phát thanh viên truyền hình bởi  họ nói rằng bà không có ngoại hình. Nhưng Winfrey quyết định không từ bỏ công việc này, bà tiếp tục làm truyền hình và trở thành nữ hoàng truyền hình danh tiếng của Mỹ.

Và còn nhiều những câu chuyện tương tự, Miami theo học Y để trở thành một bác sĩ, nhưng cuối cùng ông tìm thấy chính mình trong công việc thiết kế thời trang và trở thành một nhà thiết kế lừng danh.

Ngẫm đến những nhân vật đó, tôi cảm thấy có một sự trùng hợp kỳ lạ. Phải chăng họ đều có một điểm chung là có một khoảnh khắc, họ đã nhận ra và nhận thức rất rõ ràng đâu mới là lẽ sống thực sự của mình và họ kiên quyết theo đuổi con đường đó đến cùng một cách đầy cảm hứng và say mê.

“Những ai hiểu rõ chính mình, người ấy nắm trong tay cả thế giới”. Nếu Johnny cứ khư khư tìm kiếm công việc phát thanh thì có thể ông đã có một sự nghiệp thất bại, hoặc giả rồi ông cũng đạt được công việc như mục tiêu của mình, nhưng thế giới sẽ không có một danh ca huyền thoại như thế. Nếu Prad Pitt cứ cứ học và ra trường làm quảng cáo thì thật hao phí một tài năng điện ảnh. Miami có thể chỉ là một bác sĩ bình thường, nhưng ông đã chọn trở thành một nhà thiết kế lỗi lạc. Và Oprah, nếu bà từ bỏ công việc truyền hình vì thấy mình không phù hợp, thì đó thực sự là một sai lầm đúng không bạn.

Nhưng họ đã không làm như vậy. Họ lựa chọn khác đi và họ đã tỏa sáng.

Còn bạn thì sao?

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình không thích công việc hiện tại nhưng mình có thể làm việc gì tốt hơn được chứ?”

“Mình muốn thay đổi công việc nhưng làm thế nào để tìm ra những kỹ năng mình thực sự xuất sắc?”

“Phải có công việc nào đó phù hợp hơn với mình nhưng đó là việc gì đây?

Đó là dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự hiểu rõ bản thân mình. Với những người hiểu rõ bản thân, họ biết được đâu là điểm mạnh điểm yếu của mình và đâu là công việc có thể giúp họ hăng say, phát triển năng lực thật sự của mình để đạt được thành công vượt trội.

“Không ai có thể phát triển bản thân nếu không hiểu rõ chính mình”

Bạn đã nhìn thấy đam mê của mình, hiểu rõ bản thân mình thực sự muốn gì, đâu là công việc có thể giúp bạn khẳng định mình?

Đó là điều mà bộ khóa học Khám phá và phát triển bản thân có thể đem đến cho bạn.  Qua sự dẫn dắt của những giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có một quá trình trải nghiệm giúp bạn sáng rõ về chính mình, tìm thấy lẽ sống, khơi dậy năng lực và sức mạnh để bạn tỏa sáng và vượt trội.

 

Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>