Cổ phần hóa đại gia ngân hàng cuối cùng của Trung Quốc

Kế hoạch IPO này cũng được thực hiện trong bối cảnh cuộc chiến vốn giữa các tổ chức tín dụng tại đang diễn biến căng thẳng. Theo tạp chí BusinessWeek, ICBC, Viễn thông đang lên kế hoạch huy động khoản vốn trị giá 107 tỷ nhân dân tệ trong năm nay. Xây dựng Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch IPO trị giá 75 tỷ nhân dân tê.

10 hàng đầu thế giới đã được chỉ định để giúp đỡ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) tổ chức đợt IPO lớn nhất trong lịch sử.

Dù chưa hé lộ thời điểm cụ thể nhưng đợt phát hành dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc và đặc khu hành chính Hong Kong chắc chắn sẽ có sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu của ngành tài chính quốc tế như Deutsche Bank, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley…

Với kế hoạch IPO này, lãnh đạo ABC hy vọng có thể thu về khoản vốn tương đương 200 tỷ nhân dân tệ (29,3 tỷ USD), vượt qua cả đợt phát hành cổ phiếu của Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc – ICBC (22 tỷ USD) vào năm 2006 và vụ IPO được coi là “khủng” nhất thế giới của Dai-ichi Mutual Life hồi đầu năm nay.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
IPO là bước đi bắt buộc của ABC trong cuộc chiến vốn. Ảnh: France24

IPO là bước đi bắt buộc của ABC trong cuộc chiến vốn. Ảnh: France24

Ngân hàng Nông nghiệp là thành viên cuối cùng của nhóm “tứ đại gia” ngân hàng Trung Quốc (cùng với ICBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Viễn thông) tiến hành . Đây được xem là bước đi tất yếu của nhà băng này để thoát khỏi tình trạng khó khăn sau khi xóa khoảng 100 tỷ USD nợ xấu khỏi bảng cân đối vào cuối năm 2008. Bản thân ABC cũng đã phải nhận từ Chính phủ Trung Quốc 19 tỷ USD để cải thiện tình hình tài chính.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Kế hoạch IPO này cũng được thực hiện trong bối cảnh cuộc chiến vốn giữa các tổ chức tín dụng tại Trung Quốc đang diễn biến căng thẳng. Theo tạp chí BusinessWeek, ICBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Viễn thông đang lên kế hoạch huy động khoản vốn trị giá 107 tỷ nhân dân tệ trong năm nay. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch IPO trị giá 75 tỷ nhân dân tê.

Theo nhận định của ông Yang Kaisheng, Chủ tịch ICBC, 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc cần phải huy động khoảng 480 tỷ nhân dân tệ trong vòng 5 năm tới để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>