Chính phủ Mỹ “trừng phạt” thương mại với Trung Quốc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết: “Gia tăng áp lực hay sử dụng các biện pháp trừng phạt thương mại để giải quyết những bất hòa không hề có lợi cho quan hệ hai nước, đặc biệt là không đem lại lợi lộc gì cho Mỹ”.

Phó đại diện Thương mại Mỹ Karan Bhatia vừa đưa ra cảnh báo, Washington sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc nếu nước này không mở cửa đầy đủ thị trường cho các công ty Mỹ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ah

Xuất khảu của Trung Quốc sang Mỹ ngày một gia tăng, đặc biệt là mặt hàng may mặc. (AFP)

Theo chỉ trích của Washington, Trung Quốc đã đối xử không công bằng với các công ty của Mỹ đang làm ăn tại đây. Thâm hụt thương mại ngày một gia tăng của Mỹ đối với quốc gia 1,3 tỷ dân khiến Mỹ cho biết sẽ phải thay đổi lập trường theo hướng “rắn” hơn trong các quan hệ thương mại với nước này.

Theo ông Bhatia, Mỹ đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để các công ty Trung Quốc để có thể tiếp cận đầy đủ với thị trường này. Tuy nhiên ngược lại, Bắc Kinh vẫn tỏ ra chưa thực sự nỗ lực trong việc đảm bảo một thị trường “mở” và một sân chơi bình đẳng cho các công ty Mỹ.

Ông Bhatia nhấn mạnh, Mỹ đã chuẩn bị các biện pháp trừng phạt thương mại để buộc chính quyền Bắc Kinh mở cửa thị trường nội địa cho các công ty Mỹ.

Số liệu mà Bộ Thương mại Mỹ công bố hồi đầu tháng 2 cho thấy, bất chấp các nỗ lực của Mỹ trong việc cải thiện cán cân thanh toán, thâm hụt thương mại của nước này với xứ sở Vạn Lý Trường Thành vẫn lên tới 201,6 tỷ USD. So với năm 2004, con số này đã cao hơn tới gần 25%.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trước tuyên bố này của Mỹ, người ta lo ngại Washington cũng sẽ hạn chế công ty Trung Quốc trong việc tiếp cận sâu rộng vào thị trường này. Tuy nhiên, Phó đại diện Thương mại Bhatia khẳng định: “Chúng tôi không định dùng đến biện pháp bảo hộ thương mại. Mỹ cũng sẽ không đóng cửa thị trường hay xây các “bức tường thành” ngăn cản các công ty Trung Quốc”.

Về phần mình, Bắc Kinh cũng cảnh báo, nếu Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt sẽ làm thiệt hại đến quyền lợi thương mại của cả hai bên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Gia tăng áp lực hay sử dụng các biện pháp trừng phạt thương mại để giải quyết những bất hòa không hề có lợi cho quan hệ hai nước, đặc biệt là không đem lại lợi lộc gì cho Mỹ”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>