Chia sẻ bí quyết phối màu cho nội thất hoàn hảo

Dưới đây là một số nguyên tắc khi phối màu cho nội thất để mang đến một không gian thật hài hòa và tinh tế.

1. Đừng coi nhẹ những điều cơ bản

Bạn phải tìm hiểu kỹ về hệ thống màu sắc, nhiệm vụ của từng màu cũng như cách phối hợp các màu. Đây tưởng chừng như là điều đơn giản nhưng thật ra không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức tìm hiểu trước khi sắm sửa nội thất.

 

1-ac4b9
 

2. Quy tắc 60-30-10

Một không gian nội thất mang tính thẩm mỹ cao là khi tuân thủ theo tỷ lệ 60-30-10 trong cách phối màu. Tỷ lệ này được hiểu đơn giản là 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, và 10% còn lại là màu làm điểm nhấn.

2-c195e
 

3. Chú ý đến ánh sáng

Việc lựa chọn màu sắc cho nội thất cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ ánh sáng của không gian sử dụng. Do đó, bạn phải xác định được lượng ánh sáng cũng như hiệu ứng ánh sáng của căn phòng tại những thời điểm khác nhau trong một ngày.

3-64e5e

 

4. Cách tạo màu trung tính

Không nhất thiết phải chọn những vật có màu trung tính như màu be (cà phê sữa) mà bạn có thể tạo ra màu trung tính bằng cách phối hợp các tông màu nóng và lạnh với nhau một cách hài hòa, cân đối. Với cách này, bạn có thể sử dụng được màu sắc yêu thích mà vẫn đảm bảo được sự trung tính cho căn phòng.

4-9ed68
 

5. Không sử dụng quá nhiều màu sắc

Việc lạm dụng màu sắc là điều tối kỵ trong bởi không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến cho không gian sử dụng trở nên kệch cỡm, mang đến cảm giác khó chịu cho con người. Bên cạnh đó, giá trị của món đồ nội thất cũng bị giảm đi. Do đó hãy tuân theo phong cách phối màu an toàn mà hoàn hảo.

5-7958a
 

6. Đừng quá phụ thuộc vào mốt

Tuân theo xu hướng đang được ưa chuộng là tốt, nhưng không nhất thiết “chạy theo” toàn bộ mà có thể lựa chọn một vị trí nào đó thích hợp rồi chọn màu sắc đang thịnh hành để mang lại vẻ tươi mới, thú vị cho không gian. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên cho những màu có khả năng bền bỉ với thời gian.

6-64556
 

7. Không nên phân biệt cụ thể về giới tính của màu sắc

Nhiều người mặc định rằng các gam màu nhẹ nhàng như hồng thì dành cho nữ giới, mạnh mẽ như xanh thì dành cho nam giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khu vực sinh hoạt mà những gam màu này không hẳn là “đại diện” cố định như vậy.

7-4c955
 

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Tủ Bếp Nhôm Kính

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>