Bản thân bạn chính là người điều khiển “trò chơi cuộc đời” của mình

Thì đã sao? Họ cũng như chúng ta mà thôi, bất cứ hành động hay lời nói nào khi phát ra cũng có lý do của nó: Có thể là giấu giếm vì lo sọ hay cũng có thể là không đủ can đảm để nói lên sự thật. Hãy bình tĩnh và sáng suốt để suy xét xem điều gì là đúng, điều gì là sai, điều gì có thể dùng lòng trắc ẩn để cảm thông… cũng như cách chúng ta dùng sự sáng suốt của mình để ứng đối với sai lầm của người khác.

“Trò chơi của cuộc đời” là trận đấu lớn nhất mà trong đó bạn vừa là một vận động viên, vừa là người điều khiển trò chơi ấy. Nếu bạn trao quyền điểu khiển vào tay người khác, điều bạn nhận lại chỉ là sự tức giận, khó chịu, đau khổ.
Dưới đây là 7 cách loại bỏ tức giận khỏi những tình huống thường xảy ra trong cuộc sống.
 
1. Ông chủ của bạn cất nhắc cho nhân viên khác
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-68
  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Việc đó xảy ra thì sao? Bạn đừng nên nhận chức vụ đó khi nó chưa phải dành cho bạn. Đừng để cho tâm trí của mình suy nghĩ quá nhiều đến nó, vì bạn sẽ cảm thấy thất vọng như mình đã đánh mất nó khi không đạt được. Từ đó nỗi buồn thường hay chuyển thành cơn tức giận.
 
Trong cuộc sống, bạn nên giả định điều gì khi nó chưa chính thức thuộc về mình và khi đã có được, cũng đừng mang thái độ sở hữu vì nó thực sự không phải là của bạn – chẳng có điều gì thuộc về bạn mãi mãi.
 
2. Bạn vừa chia tay với người yêu, ly hôn chồng, vợ
 
Thì đã sao? Đó là cuộc đời của họ, hành trình của họ, lựa chọn của họ. Một cách vô tình, bạn đã làm cho cuộc đời mình, niềm hạnh phúc của mình phụ thuộc vào họ. Đó không phải là tình yêu mà là sự lệ thuộc lẫn nhau.
 
Tình yêu là sự sẻ chia và đồng cảm ngay cả khi không có sự hiện diện của người ấy. Và lời chia tay là cánh cửa cho mỗi người tự do lựa chọn con đường hạnh phúc mới của họ. Tình yêu không phải là sự sở hữu mà là niềm vui khi thấy người mình yêu được hạnh phúc, dù không ở bên cạnh mình. Hãy gửi đến nhau lời chúc hạnh phúc khi chia tay mà không phải bi lụy, buồn rầu và cả hờn trách. 
 
3. Con bạn luôn làm những điều trái ý bạn
 
Thì đã sao? Có thể chúng về nhà quá trễ, đeo nhiều vòng khuyên trên khắp cơ thể, đưa về nhà những người bạn “thú vị” của chúng… Bạn có quyền khiển khách con không? Chúng ta đã sống với vai trò người đưa ra những luật lệ trong gia đình gần cả cuộc đời và chúng ta sẽ làm gì nếu nhận ra mình cũng không phải là “tấm gương” tốt.
 
Nếu không muốn con bạn lớn lên và trở thành kẻ độc đoán thì đừng ra lệnh mà nên hướng dẫn, khuyên nhủ, chỉ bảo, giúp đỡ chúng như một người bạn luôn biết an ủi, cảm thông. Hãy cố gắng từ bỏ ảo tưởng cho rằng chúng ta kiểm soát bọn trẻ. Bạn không làm thế và cũng không nên làm thế. Nếu muốn trẻ sống theo lối sống lành mạnh, tích cực thì bạn nên làm gương trước bằng cả tình yêu thương và cả tình cảm giống như là tình bạn với con.
 
4. Đội bóng yêu thích của bạn lại thất bại thảm hại
 
Thì đã sao? Cuộc đời chúng ta còn có ý nghĩa không khi niềm hạnh phúc của mình lại phụ thuộc vào kết quả của trò chơi được quyết định bởi người khác. Thể thao là hoạt động lành mạnh, bổ ích nhưng đó đâu phải là cả cuộc đời của chúng ta. Có thể đối với bạn, nó là niềm đam mê mãnh liệt nhưng cũng không có điều gì được gọi là phụ thuộc.
 
Luôn nhớ rằng chúng ta tồn tại là để tạo nên cuộc đời của chính mình, chứ không phải những trận đấu do người khác chơi tạo nên thay cho chúng ta. Hãy thức tỉnh, nhìn ra cơ hội, tiềm năng vô tận và những điều mới mẻ đang chờ đón trong cuộc đời mình. “Trò chơi của cuộc đời” mới là trận đấu lớn nhất mà trong đó bạn vừa là một vận động viên, vừa là người điều khiển trò chơi ấy.
 
5. Bạn bị cướp mất tài sản
 
Thì đã sao? Bọn cướp có thể lấy đi hết tài sản của bạn nhưng điều quan trọng là bạn còn phẩm chất và sinh mạng của mình. Không có thứ của cải nào có thể so sánh được với hai thứ tài sản trên, nó là vô giá, chỉ cần giữ được 2 điều ấy thì bạn có thể làm được tất cả. Hãy xem việc bị cướp đi tài sản như một tai nạn và mỉm cười xem đó là điều may mắn khi sinh mạng và phẩm chất của bạn không bị lấy mất. Vật chất có thể nhanh chóng tìm lại được nhưng giá trị của cuộc sống thì không bao giờ.
 
6. Người đồng nghiệp không nhiệt tình cộng tác
 
Thì đã sao? Hãy từ bỏ kỳ vọng cho rằng mọi người nên thực hiện chính xác quy định của chúng ta. Nếu hành vi cư xử hay thái độ thờ ơ của họ làm bạn cảm thấy khó chịu và họ biết điều đó, hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn họ sẽ tiếp tục cư xử theo cách như thế vì họ đang muốn phản kháng hay trêu tức bạn.
 
Điều đó có nghĩa là bạn nên quên đi nguyên tắc đầu tiên trong việc xây dựng quan hệ nơi công sở là tôn trọng và chấp nhận. Không có nghĩa là bạn không có quyền quản lý họ mà quan trọng là chính bạn không nên để cảm xúc của mình bị chi phối vì họ.
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
7. Những nhà lãnh đạo, chính trị gia nói dối
 
Thì đã sao? Họ cũng như chúng ta mà thôi, bất cứ hành động hay lời nói nào khi phát ra cũng có lý do của nó: Có thể là giấu giếm vì lo sọ hay cũng có thể là không đủ can đảm để nói lên sự thật. Hãy bình tĩnh và sáng suốt để suy xét xem điều gì là đúng, điều gì là sai, điều gì có thể dùng lòng trắc ẩn để cảm thông… cũng như cách chúng ta dùng sự sáng suốt của mình để ứng đối với sai lầm của người khác.
 
Nếu phán xét và chê trách họ, tức là chúng ta đang phóng chiếu nỗi đau, bức xúc của mình lên họ. Chúng ta không cần căm phẫn vì lời nói dối của người khác mà chúng ta nên biết nhìn vào lời nói dối ấy như thế nào là công bằng nhất cho cả mình và đối phương.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>