6 thói quen giúp “tăng tốc” thành công

Bạn không thể thành công nếu luôn chơi an toàn. Mạo hiểm có tính toán kỹ có thể đem lại những cơ hội không thể tưởng tượng được cho cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân của bạn. Khi mạo hiểm, đừng đi tìm những cách bạn đã từng hi vọng, hãy chỉ học từ nó và tiếp tục tiến lên. Hãy nhớ rằng bạn không thể có được những giấc mơ lớn và thành công vĩ đại nếu chơi an toàn!

Kết quả hình ảnh cho business

Không có “lối tắt” nào dẫn tới thành công. Bạn cần kỷ luật, sự kiên trì và 6 kỹ năng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể và nên đưa vào thói quen hàng ngày.\

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Vì sao một số người lại thành công hơn những người khác? Không có gì bí ẩn cả: họ làm mọi việc theo cách khác với những người kém thành công. Dưới đây là 6 điều những người rất thành công làm hàng ngày. Hãy làm theo những thói quen này và bạn sẽ tăng tốc đáng kể thành công của chính bạn.

1. Luôn để mắt tới các mục tiêu

Đừng để các rào cản trên đường đi cản trở bạn đạt được mục tiêu. Hãy coi các thách thức là cơ hội học tập và phát triển. Để vượt lên phía trước trong kinh doanh hoặc bất cứ lĩnh vực gì, bạn phải xem xét các tình huống từ tất cả các góc độ và có quan điểm rộng mở nhất có thể. Nếu con đường của bạn quá trơn tru, có nghĩa là bạn không chuẩn bị cho những cú va chạm không thể tránh khỏi.

2. Học cách nói “Không”

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nói “không” với một dự án mà bạn không thể đảm nhiệm được tất cả còn hơn là nói “có” và mang lại chất lượng công việc tồi hoặc đánh mất sự tập trung với những thứ quan trọng nhất.

Học cách nói “không” khi đó là lợi ích tốt nhất cho cá nhân bạn hoặc công ty bạn là một kỹ năng cực kỳ quý giá. Hãy lên một danh sách những việc quan trọng nhất với bạn và bạn phải tự mình làm, sau đó giao những việc khác cho người khác. Hãy để bản thân không phải vướng bận bởi công việc hàng ngày và các cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt bạn.

3. Có kế hoạch thực hiện hàng ngày

Bạn có biết câu ngạn ngữ cổ: “Bất cứ thứ gì không được viết ra thì sẽ không được thực hiện”. Chúng ta nghĩ rằng có thể nhớ những nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, nhưng khi công việc trở nên bận rộn và các cuộc họp kéo dài, chúng ta sẽ dễ quên một số việc cần hoàn thành trong ngày. Bản danh sách này không chỉ khiến bạn có tổ chức hơn mà khi thấy danh sách này trước mặt, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và phớt lờ những việc gây phân tâm.

4. Chào đón những lời phê bình

Hãy học cách lắng nghe và đón nhận những lời phê bình. Những lời phê bình đáng ghét và tiêu cực cũng nên được lắng nghe và đánh giá rồi cho qua, còn những lời chỉ trích mang tính xây dựng cần được đánh giá cao và thực hiện theo. Hãy thu hút ý kiến phản hồi từ những người có quan điểm được bạn đánh giá cao. Hãy nhớ tỏ ra lịch sự khi nhận ý kiến phản hồi; vì như vậy nhiều khả năng các đồng nghiệp và bạn bè sẽ trao cho bạn sự trợ giúp và các ý kiến trong tương lai.

5. Tin cậy trực giác

Trực giác rất thật và là thứ không bao giờ nên bỏ qua vì nó xuất phát từ sâu bên trong tiềm thức của bạn và được chắt lọc từ những trải nghiệm trước đây của bạn trong những tình huống tương tự. Nếu bộ não của bạn nói “có” nhưng trực giác lại bảo “không” thì thường là có lý do đúng đắn. Khi đối mặt với những quyết định khó khăn, hãy tìm kiếm tất cả các thông tin bạn có thể tìm được, nếu có thể hãy trở nên hiểu biết càng nhiều càng tốt, và sau đó hãy lưu ý bản năng của bạn.

6. Mạo hiểm

Bạn không thể thành công nếu luôn chơi an toàn. Mạo hiểm có tính toán kỹ có thể đem lại những cơ hội không thể tưởng tượng được cho cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân của bạn. Khi mạo hiểm, đừng đi tìm những cách bạn đã từng hi vọng, hãy chỉ học từ nó và tiếp tục tiến lên. Hãy nhớ rằng bạn không thể có được những giấc mơ lớn và thành công vĩ đại nếu chơi an toàn!

Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>