4 quy tắc tiền bạc khiến đời sống tài chính của bạn thăng hoa

Những người dành tiền bạc và thời gian làm từ thiện sẽ khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Những người tốt bụng thường ít bị đánh dục bởi phiền não do chán nản hoặc căng thẳng. Sự chia sẻ – làm gì đó cho người khác, dù là quyên tiền, làm tình nguyện, hoặc cho đi những thứ bạn không còn cần thiết- việc này làm cho con người chúng ta lên tinh thần rất nhiều theo một cách mà khó lòng lặp lại với bất kỳ việc nào khác. Và thật sự thể hiện biết ơn cuộc đời còn là phương thuốc giải trừ chủ nghĩa vật chất.

Các quy tắc, dù là quy tắc giao thông hay quy tắc mua bán cổ phiếu, không chỉ giúp chúng ta khỏi vướng vào hỗn loạn của xã hội, mà còn khiến cuộc sống của chúng ta dễ thở hơn. Việc có quá nhiều lựa chọn, và về cơ bản cuộc sống không có quy tắc chỉ mang lại những điều làm tốn thời gian lẫn cảm xúc. Cso quy tắc vạch ra những ranh giới sẽ khiến cuộc sống đơn giản hơn và dễ dàng hơn, khiến chúng ta hạnh phúc hơn và có kết quả tốt đẹp hơn.
Nói tóm lại, đó là lý do chúng ta cần đến những quy tắc tiền bạc.
 
Dưới đây là những quy tắc có thể khiến đời sống tiền bạc của bạn thăng hoa (hoặc ít ra cũng sẽ cho bạn điều gì đó để bấu víu khi bạn cần đén chút ít kiên cường về mặt tài chính).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-100
 
Quy tắc 1: Tài chính cá nhân có tính cá nhân hơn cả tiền bạc
 
Khi bạn đưa ra các quyết định về tài chính, hãy làm như thể bạn đang nhìn vào gương. Đó là vì, khi đụng đến tiền của bạn, bạn sẽ phải đưa ra các quyết định đúng đắn cho bạn và gia đình bạn- chứ không phải đúng đắn cho người bạn thân hay an hem hoặc thậm chí là cho mẹ của bạn.
 
Điều đó có thể đồng nghĩa với việc cứ để tiền vào ngân hàng vì nó có thể khiên bạn an giấc về đêm dù “các chuyên gia” có bảo bạn đầu tư với việc thuyên chuyển bộ phận tại nơi công tác vì bạn nghĩ là mình sẽ hứng thú với công việc đó nhiều hơn việc bạn đang làm hiện giờ.
 
Quy tắc 2: Sự về hưu của bạn quan trọng hơn học phí đại học của con bạn
 
Bạn biết khi ngồi máy bay người ta luôn bảo bạn hãy mang mặt nạ oxy vào cho mình trước khi giúp trẻ em chứ? Tiết kiệm cho các nhu cầu tài chính dài hạn cũng tương tự như thế. Nếu bạn không dành dụm cho tương lai của mình trước, thì bạn không thể giúp đỡ các con mình khi chung cần đến.
Tệ hơn nữa, có thể con cái buộn phải giúp bạn đúng vào lúc chúng vào lúc chúng đang lo cho con cái của chúng đến trường. Chẳng có trợ cấp tài chính nào cho việc nghỉ hưu lại có nhiều trợ cấp tài chính lên đại học. Đừng cảm thấy tội lỗi về chuyện này.
 
Quy tắc 3: Đừng mua sắm một cách cáu bẳn, buồn bã hay vồ vập
 
Cũng giống như khi tham gia giao thông đừng lái xe một cách cáu bẳn bạn đừng mua sắm trong trạng thái bực bội. Bạn không nên đầu tư một cách cáu bẳn.
 
Tại sao?
 
Sự giận dữ khiến bạn liều hơn và chấp nhận rủi ro nhiều hơn bình thường. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khả năng phải thốt lên “cái quái gì” về những lần mua sắm không may mắn, về việc chi tiêu hoặc đầu tư tiền một cách ngẫu hứng. Đúng là bước đi dở hơi. Tương tự…
 
Đừng buồn bã rồi đi mua sắm
 
Nghiên cứu cho thấy, việc cảm thấy buồn bã- chẳng hạn bạn vừa mới bị thất vọng trong công việc- sẽ khiến bạn hăng hái mua bất cứ thứ gì. Sự buồn rầu có cảm giác giống như một cái lỗ hoặc một khoảng trống lớn và bạn muốn lấp đầy nó nên bạn sẽ làm bất cứ điều gì và nếu bạn có thẻ tín dụng trong tay, thế là xong. Và…
 
Đừng mua sắm một cách vồ vập
 
Đây không chỉ là nguyên tắc áp dụng khi bạn ở các cửa hàng tạp hóa. Bạn có biết tại sao người ta săn đón bạn bằng các mẫu nếm thử tại các cửa hàng bán sỉ không? Bởi vì việc kích thích miệng bạn – làm bạn chảy nước bọt theo nghĩa đen- sẽ khiến bạn chi nhiều tiền hơn không chỉ cho thức ăn, mà còn cho tất cả mọi thứ. Nó bồi dưỡng đúng ngay phần não phản ứng với các phần thưởng bạn thật sự mong muốn.
 
Bạn lên các trang bán hàng trực tuyến để mua trữ các túi nylon dán miệng và khăn giấy. Kế đó bạn ăn vặt một chút, dẫn đến kích hoạt não bộ và chuyện gì đã xảy ra tiếp theo nào? Bạn ma cái lều. Bạn đâu có đi cắm trại. Lần mua sắm đó đã trở thành huyền thoại trong gia đình bạn.
Ồ, và khi cửa hiệu nho nhỏ yêu thích của bạn giảm giá một đêm đặc biệt cho rượu và phô mai thì sao? Hãy tránh xa.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Quy tắc 4: San sẻ
 
Những người dành tiền bạc và thời gian làm từ thiện sẽ khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Những người tốt bụng thường ít bị đánh dục bởi phiền não do chán nản hoặc căng thẳng. Sự chia sẻ – làm gì đó cho người khác, dù là quyên tiền, làm tình nguyện, hoặc cho đi những thứ bạn không còn cần thiết- việc này làm cho con người chúng ta lên tinh thần rất nhiều theo một cách mà khó lòng lặp lại với bất kỳ việc nào khác. Và thật sự thể hiện biết ơn cuộc đời còn là phương thuốc giải trừ chủ nghĩa vật chất.
 
Hãy nghĩ xem: Quá xem trọng vật chất là tập trung vào thứ bạn muốn, ám ảnh thứ bạn khao khát. Còn tri ân cuộc đời là biết ơn những thứ bạn đã có.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>