3 ý tưởng kinh doanh dịch vụ càng gần Giáng Sinh lại càng hốt bạc

  1. Nếu muốn nhanh chóng tìm được nhiều đơn hàng hơn bạn có thể tham gia vào các nhóm shipper, cộng đồng shipper trên mạng xã hội hoặc xin cộng tác với những cửa hàng, siêu thị chuyên bán đồ chơi trẻ em. Tùy vào quãng đường mà mỗi chuyến ship bạn sẽ nhận được tiền công khác nhau, thấp nhất là 15.000đ, cao hơn có thể lên tới 100.000đ.

  2. Cho thuê trang phục Giáng Sinh

Một trong những biểu tượng của Giáng Sinh là hình ảnh ông già Noel mặc bộ đồ rực rỡ màu đỏ, trên tay cầm một túi to bự đi trao quà cho các em nhỏ. Và đây cũng là nhân vật được nhiều người hóa trang để tham gia các sự kiện hoặc dàn dựng cảnh tạo thêm không khí cho dịp lễ đặc biệt này. Vì vậy mà quần áo ông già Noel rất đắt hàng, càng gần đến này tổ chức thì nhu cầu của khách hàng càng tăng lên. Tuy nhiên phần lớn mọi người đều chọn thuê trong một hoặc hai ngày hơn mua hẳn một bộ đồ mới để tiết kiệm chi phí, vì dù sao cả năm cũng chỉ mặc vào Giáng Sinh mà thôi.

Nắm bắt được tâm lý đó bạn có thể mở dịch vụ cho thuê trang phục đóng giả ông già Noel, bao gồm bộ quần áo (vải thường, chất nỉ hoặc nhung), râu giả, túi đựng quà. Ngoài ra nhiều người còn thuê cả quần áo của… bà già Noel với các kiểu váy khác nhau. Bên cạnh đó một số phụ kiện như bao tay, bờm sừng tuần lộc, bờm tai thỏ,… cũng có không ít người chọn thuê.

Bạn nên đặt mua trang phục với nhiều kích cỡ, kiểu dáng để phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Trước khi cho thuê nên giặt ủi cẩn thận, trong hóa đơn phải cam kết rõ ràng về tình trạng quần áo, thời hạn nhận – trả, chi phí đền bù nếu bị hỏng hoặc quá ngày. Tùy thuộc vào chất liệu và phụ kiện đi kèm mà giá thuê quần áo sẽ dao động từ 70.000đ – 180.000đ

  1. Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tặng quà Noel

Mấy năm gần đây các ông bố bà mẹ vì muốn làm bé con nhà mình vui vẻ nên đã nhờ người đóng giả làm ông già Noel sau đó đến nhà tặng quà. Chính từ trào lưu này mà dịch vụ tặng quà Noel mới ra đời và nở rộ mỗi dịp cuối năm. Thực chất đây cũng chỉ là một phiên bản khác của dịch vụ ship hàng mà thôi, các shipper chỉ cần khoác lên mình bộ đồ đỏ, râu trắng rồi mỉm cười khi trao quà cho bé là được. Vì công việc rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm một mình, miễn là có phương tiện đi lại (thường là xe máy) và vui vẻ hòa đồng.

Nếu muốn nhanh chóng tìm được nhiều đơn hàng hơn bạn có thể tham gia vào các nhóm shipper, cộng đồng shipper trên mạng xã hội hoặc xin cộng tác với những cửa hàng, siêu thị chuyên bán đồ chơi trẻ em. Tùy vào quãng đường mà mỗi chuyến ship bạn sẽ nhận được tiền công khác nhau, thấp nhất là 15.000đ, cao hơn có thể lên tới 100.000đ.

  1. Dịch vụ trang trí và cho thuê cây thông Noel

Bên cạnh ông già Noel trong bộ đồ đỏ rực rỡ thì cây thông xanh ngắt cũng là một biểu tượng đặc trưng của lễ Giáng Sinh. Tuy nhiên ở Việt Nam cây thông không thực sự phổ biến, những cây thông nhỏ để bày trong nhà lại càng hiếm nên nhiều người lựa chọn mua hoặc thuê cây thông giả bằng nhựa để tăng thêm không khí Giáng Sinh cho gia đình, công ty mình. Nhờ vậy mà đã mở ra một ý tưởng kinh doanh dịch vụ rất tiềm năng, đó là nhận trang trí và cho thuê cây thông Noel.

 

Đối với dịch vụ trang trí thì thường thấy nhất là việc dán, treo móc hoặc vẽ các hình liên quan đến Giáng Sinh lên tường, cửa kính. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ tốt thì có thể thử mở dịch vụ này, còn không thì chỉ cần mua sẵn các cây thông giả để cho thuê cũng đủ kiếm lời. Một cây thông nhựa cao từ 90 – 150cm thường có giá dao động trong khoảng 200.000 – 600.000đ, đây cũng là mẫu được nhiều người thuê nhất vì chiều cao vừa phải. Bạn có thể cho thuê thêm hộp quả giả, hình treo như cầu pha lê, kẹo que nhựa, hình tuần lộc, đèn nháy, dây kim tuyến,… để khách hàng trang trí thêm cho cây thông.

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>